03/06/2014 – Ngày chuyển trọ

0
101

8 tháng – là khoảng thời gian mà tôi phải thích nghi, chịu đựng, chơi đùa và rồi lại ngậm ngùi ra đi trước những ánh mắt thân thương và đầy tình cảm ấy!
Sáng nay tôi dậy sớm hơn mọi khi, vì tôi phải dọn dẹp trọ để chuyển đến một chỗ trọ khác. Tôi nhanh chóng làm vệ sinh, ăn sáng rồi bắt đầu công việc dọn dẹp của mình. Đến khoảng 9 giờ 30 thì tất cả mọi thứ đã sẵn sàn chuyển đi. Vẫn có những ánh mắt qua lại nhìn vào tôi thăm hỏi vài câu về trọ mới, rồi lý do chuyển đi… Trông họ khá buồn và tỏ ra tiếc nuối, tôi cũng buồn, buồn lắm, tiếc lắm :) nhưng có nhiều lý do nên phải chuyển.

207-chuyen-nha4
Trò chuyện vu vơ rồi tôi cầm ví qua nhà ông, bà (chủ trọ) để thanh toán tiền điện nước. Tôi gọi là ông bà vì họ già lắm rồi, cũng chẳng biết là bao nhiêu tuổi nửa. Ông thì rất vui tính, luôn cười nói và hay kể chuyện ngày xưa của ông cho chúng tôi nghe. Còn bà là một người sống tình cảm. Tôi thanh toán tiền cho ông xong thì ngồi lại nói chuyện với ông bà một cấp lâu. Ông vẫn cứ cười nói còn bà thì an ủi và động viên tôi, có lẽ bà hiểu được những gì tôi đang nghĩ. Tự nhiên trong tôi lại cảm thấy thương ông và bà quá, bà bảo bà rất là tiếc khi 2 anh em tôi chuyển trọ, và tôi cũng cảm nhận được bà rất quý 2 anh em tôi từ ngày chúng tôi mới vào đây ở. Lại nhớ về những lúc ông bà gọi chúng tôi cho đồ ăn còn dư, tuy nó cũng ko là gì nhưng đối với anh em tôi thì đó là những giây phút hạnh phúc, giây phút mà tôi có thể cảm nhận được một tình thương ở một nơi xa lạ với những con người hoàn toàn xa lạ. Bà còn bảo đi đâu thì đi, lâu lâu về thăm bà. Ông thì vẫn thế: “Tụi bây đi xuống dưới đó mà trời lụt đừng có mà về kêu ông” :D Giọng điệu vẫn đùa cợt như ngày nào, nhưng tôi cảm giác như là ông đang giận chúng tôi vậy. Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng ước gì mình đã không chuyển trọ :(

329858-image
Tôi quay về phòng trong một sự tiếc nuối và cảm thấy có lỗi với ông bà. Nhưng rồi những suy nghĩ ấy lại mất ngay sau đó. Tôi qua trọ ông anh mượn xe chở đồ đi, lúc tôi đi, mọi người tự dưng tập trung trước phòng tôi. Họ đều đã lớn, đều đã có gia đình, có người thì đã đi làm, có người thì còn học Y Dược liên thông. Họ chỉ đứng đấy và nhắc tôi đủ thứ chuyện. Cả con bé phòng chéo bên cũng mở cánh cửa mà nó đóng từ sáng, dường như nó muốn chào tôi.
Chuyển đồ xong, tôi đến từng phòng trong dãy để chào mọi người, có một vài người đã đi học. Tôi chào vội vã rồi về lại phòng mình. Anh Tuấn, cu Long con anh ấy, thường thì nó rất sợ tôi, nhưng sáng nay tôi lại nựng nó mà nó vẫn ko sợ, còn cười và đưa cho tôi con mèo nó đang cầm trên tay. Anh Quý, anh Hiếu và bé Xíu nửa. Họ vẫn ngồi đấy, một vài người vẫn im lặng, còn ông Hiếu thì cứ ngân nga: “Chia tay em, chia tay hoàng hôn, chia tay em chia tay hàng cây, anh mang theo về con tim và nỗi nhớ, anh mang theo về con tim cô đơn…” Ôi này, đang buồn rười rượi đấy anh ạ :3
Tôi chào họ trong một tâm trạng hỗn độn rồi lên xe phóng đi. Tôi sợ cái con người yếu đuối trong tôi lại hiện lên và lại rơi nước mắt. Nhưng may là điều đó không xảy ra. :)

090523074949-625-270
Đạp xe đi mà đầu óc cứ nghĩ lung tung, tôi chợt nhớ về bé Hợi, sáng nay chắc nó đi học nên chẳng thấy nó. Con bé này tôi rất quý, nó có vẻ hiền, ít nói, nụ cười thì duyên lắm. Mỗi lần đi ngang phòng tôi nó đều cười và chào nói gì đó nhưng mà tôi chả nghe ra cái giọng Nghệ An của nó. Rồi nhớ bà bé Bi con anh Hiếu, sáng nay nó cũng ko góp mặt. Lúc mới gặp tôi nó cũng sợ tôi lắm, nhưng dần cũng đỡ rồi :) Con bé mới mẫu giáo mà tính như bà già, đáng yêu lắm :D Chắc sẽ không bao giờ quên nó được. Chị Hạnh, anh Nhân, anh Tùng cũng không có luôn, họ đều là những người rất tội, nói chung là nhờ được lắm :D kaka. Khó hiểu cái là con Xíu ngày thường nói nhiều nhưng hôm nay lại ít nói thế cơ chứ… Ấy chết!!! Mình đi tới đâu đây, khỏi đường Bùi Thị Xuân rồi :3
Đúng là lúc chia tay mới nhận ra giá trị của tình người. Nhớ về những kỷ niệm sao mà thấy thân thương quá, yêu quá đi thôi!!! Và bây giờ, lại phải thích nghi, chịu đựng, vui chơi rồi lại ngậm ngùi :)
Có một sự luyến tiếc không nhẹ. Hi

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên cho bài viết này..

Thông báo cho tôi khi
avatar