Cách biết chính xác nơi sản xuất điện thoại bằng cách xem số IMEI

0
687

Có lẽ điện thoại di động là thiết bị được sử dụng nhiều nhất bởi người dân trên khắp cả thế giới. Vài năm trước đây việc sử dụng điện thoại di động là rất hạn chế. Nhưng ngày nay nhiều người dùng có nhiều hơn một hoặc hai điện thoại di động.
check iemi

Và để đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhà sản xuất phải sản xuất các sản phẩm của họ ở những nơi khác nhau để giảm chi phí. Đôi khi điện thoại di động được sản xuất tại Trung Quốc, Ấn Độ hay bất kỳ nước nào khác mà chi phí sản xuất là tương đối thấp. Và chất lượng cũng bị cản trở vì lý do này.

Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ cho các bạn biết, làm thế nào để bạn kiểm tra “chất lượng” điện thoại di động của bạn bằng cách sử dụng số IMEI.

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity. Đó là một số 15 chữ số và có thể được tìm thấy ở trên pin hoặc bên trong nơi lắp pin. Nếu bạn bị mất số IME của bạn thì bạn có thể tìm thấy nó bằng cách gõ *#06# trên màn hình điện thoại di động của bạn. Sau khi nhấn mã này, bạn sẽ thấy một số 15 chữ số ngay lập tức trên màn hình được gọi là số IME.

Ví dụ như dãy số dưới đây: 3 6 9 3 9 5 0 1 2 3 5 5 6 7 8

Bây giờ các bạn nhìn vào chiếc điện thoại di động của bạn và xem ở vị trí thứ 7 và thứ 8 xem nào.

Nếu 2 số đó là 00 thì nó được sản xuất chính quê hương của chiếc điện thoại đó. Ví dụ là Mỹ nếu là Apple, Hàn nếu là Samsung…

01/10: Phần Lan – nơi có chất lượng sản xuất tốt.
02/20: Ả Rập – chất lượng kém nhé.
03/30: Hàn Quốc – nơi có chất lượng trung bình, nói chung là ổn.
04/40: Trung Quốc – chất lượng tạm được.
05/50: Mỹ, Brazil, hoặc Phần Lan – chất lượng ok.
06/60: Hongkong, Trung Quốc hoặc Mexico – chất lượng khá tốt.
08/80: Đức – nơi có chất lượng khá tốt.
13: Ajebajan – nơi có chất lượng tệ nếu ko muốn nói là rất tệ, có khi còn gây nguy hiểm cho con người.

Nếu không tin tưởng bài viết này các bạn cũng thể vào trang web http://imeidata.net/, sau đó nhập số IMEI vào để kiểm tra thông tin điện thoại của mình :D

Mặc dù các thông tin trên đã được THAIKEYBOARD.INFO thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, nhưng cũng không tránh khỏi những sai sót. Nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc để lại nhận xét trong hộp bình luận.

Tổng hợp bởi ThaiKeyboard.info

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên cho bài viết này..

Thông báo cho tôi khi
avatar