Cậu ấy không cần lòng thương hại, nhưng tôi muốn các bạn phải suy ngẫm

0
131

Chào các bạn, trong cuộc sống tưởng chừng như đơn giản này thì xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều những điều đáng để chúng ta nhìn lại và suy ngẫm. Hôm nay tôi xin kể cho các  bạn nghe câu chuyện mà tôi tình cờ bắt được trên facebook. Câu chuyện đơn giản thôi, nhưng nó làm tôi rất xúc động.

Chuyện là có một chàng thanh niên, cậu ấy bằng tuổi tôi – 21 tuổi. Trên mặt cậu ấy có vết bớt đen khá to, và câu chuyện bắt đầu khi cậu ta nhờ các thành viên trong một nhóm giúp cậu ấy xóa vết bớt đó bằng photoshop…

suy ngam
Chúng ta có thể dễ dàng đọc được lời nhờ vả của cậu ấy: “Anh em xóa nửa đen kia dùm mình với, thanks nhiều.”

Đó chỉ đơn giản là sửa một cái ảnh mà các bạn rành photoshop làm hằng ngày, nhưng bức ảnh này đã khiến các anh chàng dân công nghệ khô khan phải chạnh lòng. Và tất nhiên sẽ có những lời hỏi thăm của những bạn tò mò, những câu nói đùa của vài bạn vui tính, và cũng có những lời đồng cảm, động viên.

suy ngam (4)

suy ngam (5)

Bạn ấy còn “ghét” cái bớt còn hơn bệnh sida. Con người ta khi có một cái xấu nào mình không thích thì mình thù nó còn hơn cả ung thư đấy chứ. Tất nhiên là chỉ nói quá vậy thôi.

suy ngam (3)

Có người khuyên bạn ấy đừng xóa làm gì, hãy là chính mình đi. Và bạn ấy trả lời: “Xóa coi nó như thế nào thôi.”  – Vâng, bạn ấy chỉ muốn một lần xem thử gương mặt mình sẽ như thế nào nếu không có cái bớt đen xấu xí ấy.
Rồi lại có bạn khuyên bạn ấy đi thẩm mỹ viện…

suy ngam (2)

“Thẩm mỹ viện có làm nổi không?” – Bạn  ấy lo rằng thẩm mỹ viện cũng bó tay với cái bớt, có lẽ bạn ấy sẽ không bao giờ nghĩ một ngày nào đó cái vết bớt sẽ biến mất khỏi gương mặt mình.

Sau khi biết TMV có thể xóa vết bớt thì bạn ấy lại lo đến tiền: “Không biết bao nhiêu tiền thì đủ?”
Thế đấy, những con người nghèo khổ lại luôn gặp những điều trớ trêu, và người ta cứ lo từng tý một, từng tý một…
suy ngam (1)

Và bạn ấy cũng hiểu được rằng: “Hãy là chính mình thôi!”

suy ngam (7)

Các lời động viên cứ nối tiếp nhau tiếp thêm nghị lực cho anh bạn cùng lứa xấu số này. Tất cả đều mong cho anh bạn ấy tự tin trong cuộc sống và mọi việc tốt đẹp sẽ tới.

Tất nhiên cuối cùng cũng có một photoshop-er giúp anh bạn hoàn thành “ước nguyện” – “Xem thử nó như thế nào thôi.”

suy ngam (6)

Và cho đến bây giờ, các comment vẫn tiếp tục được viết trên tấm ảnh này một cách chân thành và đầy tình yêu.

Các bạn thấy đấy, cuộc sống vẫn còn có rất nhiều điều để chúng ta phải nhìn lại và suy ngẫm. Chúng ta còn may mắn hơn rất nhiều người trong cuộc đời trớ trêu này. Cảm thông và chia sẻ là điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm, hãy tin tình yêu sẽ xóa đi mọi vết thương đau và khốn khổ nhất.

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên cho bài viết này..

Thông báo cho tôi khi
avatar