Hien Cunning – Vứt bỏ ưu phiền chào tuổi 20

0
103

Tháng 12 với những cơn mưa dai dẳng mấy ngày liền, với cái tiết trời lạnh cả ngày đêm. Làn gió vút nhẹ qua làm tái cả gương mặt mụn đang lộ ra trong cuộn chăn ấm. Tháng 12 lạnh! Lạnh lắm!!! Ấy vậy mà tự bao giờ tôi đã thấy háo hức khi biết tháng 12 lại về. Không phải vì tôi thích lạnh, hay thích mưa, mà vì tháng 12 của 20 năm trước, đã cho tôi một người bạn – người bạn gái đầu tiên mà tôi có cảm giác “thân”.

Tạm gác những câu văn ướt át qua một bên, tôi muốn nói về cô bạn đó – Cô bạn thân của tôi: Nguyễn Thị Thanh Hiền, có facebook dễ thương là Hien Cunning. Tôi cũng không biết vì sao lại thân với cô ta nửa, trong khi trước đó tôi chẳng thích cô ấy. Tôi biết Hiền có lẽ lúc cấp I khi chúng tôi từng học chung lớp, nhưng giờ thì không nhớ gì cả. Lên cấp II chúng tôi được học chung 1 lớp 4 năm liền, nhưng cũng chỉ là bạn cùng lớp, với tôi Hiền không phải mẫu con gái mà tôi thích nên cũng chẳng để ý làm gì. 4 năm cấp II trôi qua mà chẳng có chút ấn tượng nào ngoài Scandal thằng bạn của tôi tán nhỏ Hiền năm lớp 8. Hí hí. Cho cười 5 giây. Lên cấp III, sự nghiệt ngã của cuộc đời lại đưa chúng tôi vào chung một lớp, thêm 3 năm nửa. Nhưng tất cả vẫn vậy, chẳng có gì thay đổi trừ việc cô ấy ngày một xinh ra, làm đắm đuối biết bao con tim tình si. Nhưng với trái tim chai lì, bản lĩnh chí khí của một thiếu nữ vừa qua tuổi dậy thì đã giúp Hiền đứng vững trước mọi mũi tấn công, trong số đó cũng có thằng bạn thân của tôi (oan nghiệt thế nào cũng nhét được vào thằng bạn thân). Và từ thằng bạn thân ấy, tôi có dịp tiếp xúc với Hiền nhiều hơn, hiểu rõ hơn, và bao nhiêu điều làm tôi không thích ở Hiền đều tan biến cả. Chúng tôi bắt đầu hiểu nhau từ những lần đi chơi chung, cafe, hay vào nhà nhau quậy phá. Bỗng một ngày bí mật, tôi có một cô bạn thân!

hien cunningThanh Hiền – Cô bạn của tôi có một vẻ ngoài khá xinh xắn. Ẩn bên trong là một mớ tính cách khó hiểu mà đến cả bạn thân cũng chưa chắc hiểu được. Tính tình thì rất tội, cũng biết quan tâm thương yêu bạn bè nhưng nhiều lúc lại khá vô tư và ít sâu sắc. Đôi lần tôi hay đem nó ra so sánh với một vài đứa bạn khác và tôi thấy Hiền tệ hơn họ rất nhiều, dù là bạn thân nhưng chẳng bằng một đứa bạn thường. Tôi suy nghĩ rất nhiều và luôn tìm một lý do nào đó cho sự tệ bạc này nhưng kết quả thì hầu như không. Tôi lại đem Hiền so sánh với thằng bạn thân của tôi – thằng Mới, tôi thấy nó và Hiền không khác nhau là bao. Cả năm không bao giờ gọi nhau 1 lần trừ khi CÓ VIỆC CẦN hoặc CÙNG NHAU Ở QUÊ, chẳng bao giờ bình luận mấy trạng thái buồn chán của tôi trên facebook trừ khi nó muốn “chặt chém” tôi gì đấy. Ô lạ hè… x_x Giờ sao đây Thanh Hiền, mi là bạn thân của ta đó hả? Ngay trong lúc này nếu mi đang ngồi trước màn hình laptop thì ta muốn nói với mi rằng, đây là giây phút có thể giải thoát cho mi khỏi sự mập mờ. Hãy lên tiếng! Ta hiểu sự vô tâm của mi không phải là mi muốn thế, cũng hiểu tình bạn đối với mi không phải trò đùa, mi đã rất cố gắng để cho ta có được một cô bạn hôm nay và ta làm bạn với mi cũng vì những điều đó. @@ Nhưng thời gian qua mi làm ta cảm thấy bất an. Hãy lên tiếng đi!

 

Hehe, nói thật nhiều lúc cũng bực lắm, đã có một lần inbox cho nó định chửi một mớ, nhưng sau đó lại nói dịu dàng vì con này nóng tính. Nói đúng thì được chứ chớ dại mà nói sai về nó. Làm bạn với nó được mấy năm đâu, sợ mỗi lúc nó cáu, mà hầu hết con gái cáu lên đều đáng sợ nhỉ… Đôi lúc nghĩ cũng tủi, mình thì sống nội tâm, hay suy nghĩ, trời xui đất khiến sao mà gặp con bạn vô tư đến mức vô tâm, làm mình nhiều đêm thức giấc ruột đau như cắt… vì bệnh dạ dày mà chẳng ai quan tâm. Haizzz… Nhưng mà nghĩ lại thì cũng không đến nổi, ít nhất là khi ở quê được cùng nó với thằng Mới hú hí trong khi mình rất kén đi chơi, Sinh nhật 20 tuổi ngỡ là sẽ buồn vì không có bạn thân bên cạnh, vậy mà 2 tụi nó cũng lặn lội ra tới Huế, hạnh phúc gì đâu ^^ sau này mình chết tụi nó vào khóc dùm vài câu nửa là mãn nguyện luôn. Hế hế… Ôi bạn thân sao mà buồn cười quá ^^

cunning.new.keyboard2

Thôi, nãy giờ chê nó nhiều quá rồi, mà chẳng khen cái gì cả, mà cũng chẳng có gì để khen. Quá phũ! Hiền này, tuổi 20 của mi ta trút hết ưu sầu cho mi rồi đó. Quánh dấu cái cột mốc này, sang tuổi 21 mà sống cho đời nó yêu nha. Ta có một quan điểm sống là: “cứ sống và làm theo kiểu mình thích, bạn mình tất sẽ “chịu” được tính cách của mình.”
Tuổi 20 cứ hồn nhiên và vui vẻ như thế, ta tin ta đang có những người bạn thân đúng nghĩa. Yêu mi nhiều :))

À mà quà sinh nhật của mi ta không hứa đâu đó. :P

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên cho bài viết này..

Thông báo cho tôi khi
avatar