[Just for fun] “Tiểu sử” tác giả ThaiKeyboard Lee

0
172

ThaiKeyboard Lee (17/08/1994 – ??/??/???? ).

Tên thật là Lê Trang Thái, sinh ngày 17/08/1994 tại Quảng Nam. Ông xuất thân từ 1 gia đình nho giáo tri thức… Phụ thân là sỹ phu yêu nước, Mẫu thân là nhà hoạt động nghệ thuật. Tuổi thơ của Ông gắn liền với những năm tháng êm đềm trong tiếng ru của Mẫu thân, nhộn nhịp trong tiếng nhạc ở cafe lầu của tư gia nên tài năng âm nhạc trong Ông hình thành rất sớm… Năm 1998, sau một thời gian dài văn ôn võ luyện, Ông thi đậu vào trường Mẫu Giáo Hoa Phong Lan – nơi được coi là lò đào tạo ra biết bao thế hệ nhân tài cho đất nước… Tuy nhiên chỉ sau 2 năm học, nhận ra sự trẻ con và yếu ớt trong cách giảng dạy, cũng như cảm thương trước hoàn cảnh đất nước đang ngày một biến động, ông cùng 1 số bạn trẻ trong lớp tổ chức bãi khóa, phản đối chính sách dạy và học độc tài của Trường và tiếp tục thi đậu vào trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Cuộc đời của Ông chính thức rẽ sang trang mới từ đây….

Tại trường, ông nhanh chóng làm quen với các bạn trong khóa nhờ tài ăn nói có duyên của mình. Chỉ ít lâu, ông đã có đến vài chục người bạn cả nam lẫn nữ. Với tánh tình bộc trực, ngay thẳng, ông dần được các bạn đồng khóa tin yêu và nể trọng. May mắn hơn, ông đc bầu làm Tổ trưởng và quản lý gần mười học sinh. Cũng tại đây, ông đã được đào tạo, tham gia các lĩnh vực âm nhạc và bắt đầu đam mê âm nhạc từ đó.
Thời gian thấm thoắt đã 5 năm trời. Cảm thấy tù túng và khó chịu trong một khuôn viên nhỏ hẹp của Tiểu học và lòng ham muốn phát triển tài năng. Năm 2005, Ông quyết định nghỉ học và thi đậu tiếp vào trường THCS Chu Văn An.
Với tài năng âm nhạc sẵn có, ông đã được các đồng môn bầu làm Trưởng Ban Văn Nghệ của lớp và giữ chức này trong suốt khóa học. Ông cũng được rất nhiều huynh đệ và các sư phụ yêu thương, quý mến. Nhưng tình hình đất nước lúc bấy giờ đang khủng hoảng trầm trọng, vậy nên nhà trường cũng không thể tạo nhiều cơ hội cho ông được phô diễn tài năng. Cuộc đời của ông trong suốt khóa học rất tẻ nhạc và buồn chán. Nhận thấy trong bối cảnh này, nếu ở lại trường thì sẽ vô tình chôn lấp đi tài năng thiên phú. Bất chấp tất cả, mùa hạ năm 2009, ông rời trường và lại tiếp tục thi đỗ vào trường THPT Trần Phú, nơi mà ông hy vọng tiếng tăm của mình được lan rộng ra khắp cả nước.

Và đúng như vậy, ngay những ngày đầu tiên của khóa học, Lê Trang Thái được nhiều đồng môn huynh đệ và các sư phụ biết đến bằng một giọng ca đầy triển vọng trong trường. Ngay lập tức ông được hiệu trưởng nhà trường quan tâm và phong cho chức Trưởng Ban Văn Nghệ của trường. Ông nhanh chóng nắm bắt cơ hội để phô diễn tài năng, và “Đường đến ngày vinh quang” là ca khúc đầu tiên được ông thể hiện thành công và nhận được rất nhiều sự quan tâm mến mộ của đông đảo các bạn đồng môn. Danh tiếng của ông lại tiếp tục nổi như cồn với những ca khúc truyền thống, dân ca và nhạc nhẹ, đặc biệt là tài chơi đàn organ điêu luyện chưa từng thấy. Trong những năm học tại đây ông liên tục dành được các giải thưởng danh giá như: Giải nhất cuộc thi hát ca khúc truyền thống năm 2010 với ca khúc Người Về Thăm Quê, giải nhất cuộc thi văn học dân gian năm 2011 với vở ca kịch Mỵ Châu Trọng Thủy, giải nhất và giải nhì cuộc thi hát mừng Xuân 2012 với 2 ca khúc Dấu Chân Phía Trước và Khúc Giao Mùa. Tháng 11 năm 2012, ông và một người bạn bất ngờ cho ra lò một ca khúc do chính 2 người sáng tác và phối nhạc mang tên Năm Tháng Học Trò, và nó đã nổi đình đám trong một thời gian khá dài tại trường THPT Trần Phú. Ông cũng được nhà trường trao tặng bằng khen về những đóng góp tích cực của ông trong phong trào văn hóa văn nghệ năm 2012. Và tên tuổi của ông cũng bắt đầu lan rộng ra khắp mọi miền đất nước.

Mùa hè năm 2012, ông tốt nghiệp khóa THPT với tấm bằng trung bình. Mơ ước của ông lúc đó là được học và làm việc trong một môi trường âm nhạc chuyên nghiệp hơn. Ông đã xin phép Phụ Mẫu cho được thi vào Học viện âm nhạc Huế nhưng không thành, vì Phụ thân của ông muốn ông học ngoại ngữ. Vốn là một đứa con có hiếu, ông không thể làm trái ý của Phụ thân nên quyết định nộp đơn thi vào Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng. Với vốn kiến thức hạn hẹp khi 3 năm THPT ông chỉ đam mê văn nghệ. Ông đã trượt kỳ thi đầu tiên trong đời sau 18 năm “cầm ôn ca luyện”. Biết được khả năng của mình. Ông lại tiếp tục năn nỉ Phụ Mẫu một lần nửa với hy vọng được đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp, và Phụ thân của ông đã đồng ý. Lúc đó ông rất vui, một niềm vui mà ông đã nói là ko thể tả được.

Dân gian truyền rằng khi đó ông vui quá nên leo lên trên mái nhà hát một bài rồi chạy ra đường hát một bài, xong chạy về leo lại lên mái nhà hát tiếp bài nửa, rồi lại chạy ra đường hát tiếp tục hát, rồi lại leo lên mái nhà… Và sau 178 lần như vậy thì ông đã mất đi giọng ca thiên phú lúc trước.

Lại nói về Lê Trang Thái, sau khi được phụ mẫu đồng ý cho đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp, ông đã bỏ ra một năm trời ngao du bốn phương để tích góp kinh nghiệm và kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng vào mùa hè năm 2013.
Và bao nhiêu nổ lực của ông đã được đền đáp bằng việc thi đỗ vào Học Viện Âm Nhạc Huế thuộc bộ Văn Hóa Thể Thao & Du Lịch. Cuộc đời ông bắt đầu với những thử thách mới mẻ…
.
.
.
Còn nửa… Đang cập nhật….

564306_181814431970181_150630364_n

Lưu ý: Bài viết được hư cấu theo những sự kiện có thật nhằm tăng tính giải trí cho nội dung bài viết. Các cô bác chú thím đọc xong xin đừng ném gạch đá tội em :)

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên cho bài viết này..

Thông báo cho tôi khi
avatar