[Korg Pa900] Hướng dẫn tải style, sound từ USB vào đàn bằng hình ảnh

2
3924

Chào các bạn, dạo nay có nhiều bạn mới dùng đàn đang thắc mắc cách tải dữ liệu bên ngoài vào đàn Pa900, nên hôm nay mình viết bài này mong sẽ giúp được các bạn một phần nào đó.

Trước hết, các bạn nên biết là đàn Korg khác rất nhiều so với đàn Yamaha về cách tải điệu vào đàn. Theo ý kiến riêng của mình thì mình thích cách của Korg hơn vì nó khá thông minh. Và để đưa dữ liệu từ ngoài vào đàn ta có hai cách, nhưng…

Đầu tiên các bạn cắm USB đã có sẵn bộ SET của Korg, bộ SET này chứa STYLE, SOUND, MULTIPAD và các cài đặt được lưu sẵn. Các bạn bấm nút cứng MEDIA bên trái màn hình đàn, màn hình sẽ hiện lên hình ảnh này:

load dieu vao dan korg (2)

Trên hình là 2 bộ SET của mình đã copy vào đàn để sẵn, nên nó sẽ hiện lên khi ta bấm nút MEDIA. Và bây giờ ta sẽ đi tìm hiểu cách đầu tiên

1. Load cả bộ SET có đầy đủ style, sound, sample….

Cách này có ưu điểm là load nhanh toàn bộ dữ liệu trong bộ SET vào đàn, và không bao giờ xảy ra lỗi điệu hay multipad trừ khi bộ SET đó bị lỗi trước đó. Tất nhiên nhược điểm sẽ là nó sẽ load một cách đại trà, không có sàn lọc. Nhưng mình nghĩ điều này không sao, load xong cái nào không thích thì mình xóa.

Để chọn bộ SET bất kỳ nào ở USB các bạn bấm vào chứ DISK trên màn hình đàn, sau đó chọn USB và tìm tới nơi có bộ SET rồi chọn nó. Chọn xong bạn bấm vào chữ Load trên màn hình nhé!

load dieu vao dan korg (4)

Bấm Load xong bấm tiếp Yes khi màn hình hiện ra để đồng ý Loadload dieu vao dan korg (5)

Và bạn chờ cho màn hình này tắt đi thì bộ SET đã hoàn toàn nằm trong đàn bạn.

load dieu vao dan korg (6)

2. Load từng điệu, tiếng… vào đàn:

Cách này ưu điểm là mình có thể chọn từng điệu, tiếng… mình thích để tải vào. Cách này thì lại mất thời gian tìm điệu và load từng cái thì cũng rất lâu, cách này phù hợp khi thêm dữ liệu cho bộ SET của mình.

Các bạn vẫn bấm nút MEDIA để màn hình hiển thị lên bộ SET, sau đó chọn vào bộ SET có dữ liệu bạn cần rồi bấm nút OPEN. Bộ set mở ra sẽ thế này:

load dieu vao dan korg (7)

Trên đó là dữ liệu bên trong bộ SET, mình xin nói vài lời thế này. Mục SOUND là gốc của PERFORM và STYLE, nên khi các bạn Load Style hay PERFORM mà bị lỗi thì là do mục SOUND của các bạn không tương thích với Style hoặc Perform bạn vừa tải vào, nên khi tải vào các bạn nên chú ý. Tốt nhất là bộ SET nào thì cứ đi theo luôn vậy chứ đừng thêm bớt gì. Còn nếu các bạn biết cách sửa style thì đó cũng không là vấn đề.

Và rồi, bây giờ chúng ta bắt đầu. Ở đây mình hướng dẫn Load STYLE nhé. Các bạn chọn STYLE và bấm tiếp OPEN. Đây là màn hình sẽ hiện ra:

load dieu vao dan korg (8)

Đó là các thư mục chứa Style, các bạn chọn thư mục có điệu mình cần rồi lại OPEN. Và màn hình:

load dieu vao dan korg (9)

Đó là các điệu, bạn chọn một điệu rồi bấm nút Load nhé. Mình chọn điệu “Anh nhan ra.Fm”. Đây là màn hình sau khi bấm Load:

load dieu vao dan korg (10)

Đó là màn hình để bạn chọn nơi lưu điệu  này, bạn bấm Select… để chọn nơi lưu trong đàn, bạn có thể lưu đè lên điệu có sẵn hoặc lưu vào nơi trống. Ở dưới là mình chọn 1 nơi trống…

load dieu vao dan korg (12)

Sau đó các bạn bấm phím cứng EXIT bên trái màn hình. Màn hình sẽ trở lại thế này: load dieu vao dan korg (13)

Xong rồi, bấm Ok là điệu sẽ được đưa vào đàn. Tương tự các bạn làm với những điệu, tiếng khác.

Nhân tiện đây mình xin chia sẻ bộ SET mình đang dùng, mặc dù nó không phải là bộ SET thuộc loại sịn, nhưng mình dùng rất ổn, các bạn download tại đây nhé! Có hỏi mật khẩu thì các bạn nhập letrangthai

Chúc các bạn thành công.

Các thắc mắc các bạn bình luận ở dưới, mình sẽ giúp đỡ :)

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

2 bình luận on "[Korg Pa900] Hướng dẫn tải style, sound từ USB vào đàn bằng hình ảnh"

Thông báo cho tôi khi
avatar
Sắp xếp theo:   Mới nhất | Cũ nhất | Nhiều lượt thích nhất
Nguahoang
Guest

Cách delete một style ra khỏi đàn như thế nào ?