Mẹo hack tài khoản Facebook và cách phòng tránh

10
898

Như các bạn đã biết thì trong thời đại công nghệ đang phát triển, nhu cầu giao lưu, liên lạc tăng cao, thì đa số chúng ta đều có cho mình 1 tài khoản facebook, thậm chí 2 hoặc 3 tài khoản. Mục đích chính không gì khác là để tiện hơn cho việc liên lạc và giao lưu bạn bè. Bên cạnh đó, các đối tượng xấu cũng hình thành theo để kiếm tiền, hoặc phục vụ cho những mục đích đê hèn khác. Và chúng ta có những “hacker” – Những người chuyên đi lấy cắp tài khoản của người khác. Vì mục đích gì? Họ muốn quản lý con cái, quản lý người yêu, bôi nhọ ai đó hoặc đơn giản họ muốn kiếm tiền.

hack-fb

Một trong những cách lấy tài khoản nhanh và đơn giản nhất, cũng là phổ biến nhất hiện nay đó là lừa người dùng để lấy tài khoản. Cách này tuy hơi ngu nhưng lại hiệu quả. Và đây là chi tiết cách lừa đó:

Những người muốn hack nick của bạn họ sẽ cố ý nhắm vào sở thích của bạn, họ sẽ tạo ra một chiến dịch cộng đồng rồi mời bạn tham gia: ví dụ hiến máu tình nguyện, chia sẻ cặp đôi hoàn hảo, nhận áo đôi miễn phí, ngày vì môi trường, cộng đồng chung tay…một tổ chức ảo sẽ là cái vỏ bọc, vô hình chung gây sự tò mò cho bạn, hoặc họ đăng các tin hot, giật gân về showbiz…v.v… Nếu các bạn click vào link để đến các trang web đăng ký tham gia hoặc tin hot kia thì trình duyệt sẽ đưa bạn tới 1 trang web giống hệt facebook và bắt bạn đăng nhập mới có thể tiếp tục.

fakefacebookĐây là trang web giả

Bạn sẽ đăng nhập một cách vô tư vì điều đó khá đơn giản với bạn, và kết quả sẽ đưa bạn về trang chủ facebook mà ko có bất cứ một tin tức nào được hiển thị. Bạn có thể nghĩ là chắc do facebook bị lỗi, hoặc thông minh hơn, bạn biết mình bị lừa. Tinh tế hơn nửa, bạn nhận ra bạn vừa nhập tài khoản của mình ở trang web “quen mà lạ” ấy. Và tài khoản của bạn đã nằm gọn trong cơ sở dữ liệu của người khác.
Đó là tất cả quá trình một ai đó lấy tài khoản facebook của bạn. Cách này thực ra không phải là hack, chỉ là 1 cách lừa đảo rẻ tiền thôi. Nếu các bạn muốn, mình sẽ viết một bài hướng dẫn về cách ăn cắp này.

Bên cạnh cách lừa đảo trên thì vẫn còn những cách hack tài khoản khác như ăn cắp cookie, dùng phần mềm chụp bàn phím, hoặc đó là một người bạn của bạn, họ có thể đặt lại mật khẩu của bạn một cách dễ dàng. Đòi hỏi phải hiểu một chút về facebook và công nghệ.

♥ Vậy làm sao để tránh khỏi việc bị hack tài khoản? Hãy xem các gợi ý sau đây và tuân thủ theo nó. 90% tài khoản của bạn sẽ an toàn.

bao-mat-tai-khoan-facebook-0

– Không click vào bất kỳ một đường link lạ nào trên bảng tin hoặc hộp thư. Nếu bạn phân vân, có thể hỏi một người bạn đang học công nghệ thông tin.
– Nếu trang web nào bắt bạn nhập tài khoản facebook, hay bất kỳ tài khoản email nào. Bạn hãy xem trên thanh địa chỉ trình duyệt.
• Nếu là tài khoản facebook thì trên thanh địa chỉ sẽ có 2 loại tên miền: facebook.com hoặc facebook.com/login
• Nếu là tài khoản gmail thì sẽ có dạng: gmail.com hoặc mail.google.com vì gmail thuộc tập đoàn Google.
• Nếu bạn ko tin tưởng địa chỉ mình đang truy cập, hãy tắt nó ngay. Bạn cũng có thể kiểm tra thử đó là trang web thật hay giả bằng cách nhập ID và Password bất kỳ bạn thích. Nếu là trang thật nó sẽ báo là bạn đã nhập sai.
– Nếu dùng máy tính cá nhân, hãy bật tường lửa, vì tường lửa sẽ ngăn chặn các phần mềm thu thập thông tin gửi qua mạng. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro cho các thông tin trên máy tính bạn.
– Ẩn số điện thoại và email trong phần thông tin cá nhân của facebook. Khi một ngày bỗng bạn không thể đăng nhập facebook, hãy tìm cách phục hồi tài khoản ngay lập tức.
– Nếu dùng máy tính ở quán, hoặc máy tính bạn bè. Hãy đăng xuất khi dùng xong.
– Và sẽ rất an toàn nếu bạn thay đổi mật khẩu facebook thường xuyên.

Trên đây là những kinh nghiệm của mình để bảo vệ tài khoản facebook. Tất nhiên nó không an toàn tuyệt đối nhưng nó sẽ hạn chế rất nhiều.

Có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào thì các bạn bình luận ở dưới. Mình sẽ giải đáp.

Lưu ý là mình không hack cũng không dạy hack các bạn nhé :) Các bạn thông cảm :)

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

10 bình luận on "Mẹo hack tài khoản Facebook và cách phòng tránh"

Thông báo cho tôi khi
avatar
Sắp xếp theo:   Mới nhất | Cũ nhất | Nhiều lượt thích nhất
vanhuy
Guest

ban giup mih hach f cua nguoi khac , ban bay mih hach mot f nay thoi ban. mih cam.nhieu

vanhuy
Guest

ban cho piet lam sao hach f cua nguoi khac pam

duyên tit'ss
Guest

Ban co the cho minh biet cach hack nik fb the nao khong

Duy
Guest

Ban co the lien he jup minh dc ko?? Minh can hack 1 nick

Trang
Guest

Bạn giúp mình hack 1 tk fb, mình sẽ trả chi phí nhé!

hoàng
Guest

Bạn hack giúp mình một nick face đc ko. Mình rất rất cần.