Mối tình đầu

1
191

Mối tình đầu! Mối tình của những rung động bỡ ngỡ, của những cảm giác yêu thương… tưởng như là mãi mãi, của những nhung nhớ chẳng thể nào tả được, và nhất định nó là 1 kỷ niệm không thể nào quên.
Mối tình đầu! Cho dù đó chỉ là 1 cơn cảm nắng lúc ban trưa, hay 1 tiếng sét trong cái chiều mưa chung đường, đôi lúc chỉ là 1 chút yêu thương vội vã, vô tình…nhưng nó đủ để làm nên 1 mối tình đẹp.

1310117278.img_-300x225

Mối tình đầu! Có thể ra đời bằng 1 nụ cười, 1 hành động dễ thương, hay đơn giản chỉ là 1 cái nhìn bất chợt. Rồi nó sống bằng 1 chút nhớ, 1 chút mến, có thể chỉ là sự ngưỡng mộ… và người ta lầm tưởng đó là tình yêu. Và nó cũng chết theo những giận hờn vu vơ, ghen tuông vớ vẫn. Bởi thế, người ta thường nói, mối tình đầu, nó sẽ không bao giờ là mối tình cuối cùng.

Và….
Mối tình đầu…. của tôi, là cái tuổi học trò đầy hồn nhiên và mơ mộng, là cái tuổi chỉ biết ngày 2 buổi tới trường, đêm học bài rồi ngủ, chỉ biết đi chơi long tong, đi theo những cái vui, sở thích… và tình cờ bị cảm nắng bởi 1 buổi chiều… tình cờ.

first_love_by_vita_ilitlay-d5mfxvy-300x200
Mối tình đầu… của tôi! Là những cảm giác nhớ nhung, là những phút giây chờ đợi ở sân trường, là những bức thư ngại ngùng trao tay vào mỗi buổi trưa nắng… và bắt đầu bằng 1 lời yêu vội vàng trên trang giấy trắng học trò.
Mối tình đầu… của tôi! Là những lúc tim đập thình thịch khi đối diện, là những lúc buồn bã khi đến hẹn mà không thấy đâu, là những lúc 1 mình với 1 nỗi nhớ khôn xiết, là những lúc tức giận khi thấy cô ấy nói chuyện với anh chàng nào…. Và tất nhiên là 1 cảm giác sung sướng đến điên người khi được ngồi cạnh bên nhau.

Và cứ thế….
Mối tình đầu… của tôi, có những lúc rất đáng yêu, có những lúc rất lãng mạn và có những lúc quá đỗi hạnh phúc… Nhưng… cạnh đó, cũng có nhiều lúc ghen vu vơ, nhiều lúc giận vô cớ, nhiều lúc gặp nhau không thèm nhìn, nhiều lúc chẳng thể hiểu được nhau. Vì thế… mối tình đầu vẫn phải là mối tình đầu, nó phải chấp nhận đi theo cái quy luật của nó: “không thể là mối tình cuối!”

neu-ban-khong-phai-moi-tinh-dau-300x225
Mối tình đầu… của tôi! Đã có lúc tôi muốn quên nó đi, đã có lúc tôi ước nó chẳng bao giờ tồn tại, đã có lúc tôi muốn phá hủy tất cả mọi thứ liên quan tới nó. Và hiển nhiên, tôi không bao giờ làm được.
Thời gian trôi…
Mối tình đầu… của tôi! Giờ đã là 1 kỷ niệm đẹp. Nó làm tôi mỉm cười hạnh phúc khi nhớ đến. Nó làm tôi hối hận mỗi khi nghĩ về. “Và hình ảnh của người ấy cứ hiện lên khi nghe ai đó nhắc tới 2 chữ “tình yêu””. Chợt nhận ra, tôi đã quá vô tâm, tàn nhẫn bỏ đi những điều đẹp nhất mà tôi đã tìm được trong cuộc sống.
Giờ đây…
Mối tình đầu… của tôi. Đã là 1 tình bạn, không gần lắm, nhưng nó vẫn không quá xa để tôi có thể chạm được nó. Có 1 câu hỏi khi xưa tôi đã từng hỏi, tự hỏi, hỏi bạn bè, hỏi người thân… nhưng chẳng ai có thể cho tôi 1 câu trả lời thỏa mãn:
“Làm sao để quên được mối tình đầu?”
Chắc hẳn ai đã yêu đều đã từng thắc mắc như thế. Nhưng bây giờ, tôi đã có câu trả lời cho riêng mình.

moi-tinh-dau-luon-dep-nhat-300x194

Ngay lúc này…
Điều thực sự tôi mong muốn nhất là được tìm lại cái cảm giác cạnh nhau ngày xưa ấy, cái cảm giác mà tôi đã đánh mất bấy lâu nay. Để tôi có thể nắm giữ, nâng niu, và bảo vệ nó suốt cuộc đời này. Nhưng… hỳ hỳ ^^

Mối tình đầu… của anh! Cô bé tháng 2 của anh. Anh xin lỗi, xin lỗi vì anh đã không thực hiện lời hứa của mình. Xin lỗi vì anh đã mang đến cho em 1 tình yêu không trọn vẹn. Xin lỗi vì những tháng ngày bên em, anh không thể che chở, bảo vệ em. Hãy tha lỗi cho anh nhé! Mong em sẽ tìm được người làm được nhiều điều hơn anh đã làm.

Hạnh phúc nhé! Mối tình đầu!

Leave a Reply

1 bình luận on "Mối tình đầu"

Thông báo cho tôi khi
avatar
Sắp xếp theo:   Mới nhất | Cũ nhất | Nhiều lượt thích nhất
Anonymous
Guest

Bạn viết rất hay và tình cảm :)