MP3 Cutter Joiner – Phần mềm cắt/ghép file âm thanh MP3, WAV, WMA

0
117

Các bạn muốn cắt ghép âm thanh dễ dàng mà không cần cài các phần mềm chuyên nghiệp thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. MP3 Cutter Joiner!

  1. Tải về và cài đặt

CÁC BẠN TẢI VỀ TẠI ĐÂY

Tải về xong các bạn giải nén và điền mật khẩu thaikeyboard.info.

Cài đặt xong các bạn mở phần mềm và chọn vào mục Regist

Các bạn tìm lại thử mục giải nén, mở file key.txt, trong đó là serial key mà bạn phải điền vào mục Regist trong phần mềm.

Điền xong các bạn nhấp chữ Regist và xem tiếp hướng dẫn sử dụng ở dưới nhé.

2. Hướng dẫn sử dụng:

Nhập các file cần xử lý

Chọn File->Add (hoặc nhấn nút Add trên thanh công cụ nằm dưới chương trình) file chương trình sẽ xuất hiện cừa sổ lựa chọn file âm thanh cần xử lý, bạn chỉ có thể chọn các file âm thanh định dạng MP3, WAV, WMA, OGG

Lựa chọn file chuẩn MP3, WMA, WAV,OGG

Sau khi lựa chọn được các file chương trình sẽ liệt kê các file trên bảng tại cừa sổ chính của chương trình cùng với khoảng thời gian của file âm thanh ở cột thứ 3.

Muốn loại bỏ những file không cần thiết bạn chỉ việc chọn file đó sau đó nhấn nút Del từ thanh công cụ nằm phía dưới chương trình (hoặc lựa chọn File->Remove file)

Lựa chọn định dạng và thư mục đích

Muốn lựa chọn file âm thanh đích theo chuẩn nào bạn hãy chọn từ phía trên bảng danh sách các file như hình bên.


Lựa chọn định dạng âm thanh đích, muốn thay đổi thông số định dạng nhấn nút SET kế bên

Nếu bạn muốn thay đổi các thuộc tính của file âm thanh đích (như tốc độ, kênh, chất lượng v.v…) bạn hãy nhấn nút Set ở bên cạnh trong phần Output format.

Lựa chọn xong thuộc tính file kết quả bạn hãy chọn thư mục để lưu giữ công việc của bạn, mặc định chương trình đặt tại thư mục My Music trong ổ đĩa C (C:\My Music). Tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn thư mục khác có thể nhấn nút kế bên và lựa chọn thư mục riêng của mình.

Cắt đoạn âm thanh cấn thiết

Muốn cắt một đoạn âm thanh trước hết bạn hãy chọn thời điểm bắt đầu lấy đoạn đó, cách lấy rất đơn giản. Bạn chỉ việc kéo con trỏ (1) như hình dưới đây đến vị trí âm thanh bắt đầu cần lấy.

Lựa chọn điểm đầu và điểm cuối vị trí âm thanh cần lấy

Sau đó nhấn vào biểu tượng chiếc đồng hồ (2), sau khi nhấn vào đó bạn sẽ thấy xuất hiện thời gian bắt đầu lấy xuất hiện ở kế bên. Tiếp đó bạn lại kéo tiếp con trỏ (1) đến vị trí kết thúc thời gian âm thanh cần lấy và nhấn chuột vào biểu tượng đồng hồ (3) khi đó thời gian kết của đoạn âm thanh đã được lựa chọn.

Sau khi lựa chọn xong bạn sẽ thấy xuất hiện ở cột thứ hai trên bảng khoảng thời gian mà file âm thanh mà bạn muốn cắt từ file âm thanh gốc.

Thực hiện tất cả như vậy với những file cần xử lý. Sau khi đã lựa chọn xong nhấn nút Cut từ thanh công cụ phía dưới. Toàn bộ công việc của bạn đã được thực hiện xong.

Cộng nhiều file âm thanh lại với nhau

Sau khi đã lựa chọn được các file âm thanh cần cộng, các file sẽ xuất hiện ở bảng trên cừa sổ chính. Nhấn nút Combine từ thanh công cụ của bàn phím. Chương trình sẽ thực hiện công việc cắt file âm thanh trước sau đó tự động cộng các file đã được cắt vào thành một file lớn theo thứ tự các file đứng trên sẽ ở phía trước.

Nếu bạn không muốn cắt các file âm thanh nguồn mà chỉ muốn cộng nhiều file âm thanh nguồn lại với nhau thì khi add file mới bạn không nên can thiệp lựa chọn thời gian cắt file. Nếu đã thực hiện cắt file trước đó bạn chọn lại thời điểm đầu là 00:00:00 và thời điểm cuối của âm thanh là thời điểm kết thúc của âm thanh đích.

Trên đó là cách sử dụng cơ bản của phần mềm, các bạn xem có thắc mắc thì hãy bình luận để mình giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên cho bài viết này..

Thông báo cho tôi khi
avatar