Ngày 12/04/2014 – Bước ngoặc về ý thức mô phạm

0
62

Từ bé, tôi chưa hề biết quan tâm đến cái gọi là vẻ bề ngoài trừ việc phải mặc đồng phục đi học mỗi ngày, cho đến một ngày tôi có mối tình đầu của thời học sinh. Nhưng khi đó cũng chỉ là coi thử mặt có dính nhọ nồi hay ko? Trên người có bốc mùi gì hay ko? Hay là tay chân có sạch ko mà thôi.

Rồi cái ngày chia tay mối tình đầu cũng tới, và mọi chuyện lại đâu vào đấy, mọi việc liên quan đến bề ngoài hình như là ngoài lĩnh vực quan tâm. Áo quần thì mặc đại, dép thì mang đại, mụn trên mặt thì thôi kệ nó. Được cái là đi đến trường thì luôn đúng đồng phục và ko bị nhắc nhở, lâu lâu đc nhắc đi cắt tóc thôi.
Ba năm cấp 3 trôi đi nhanh chóng và êm đềm, cái áo thun từ hồi lớp 10, cái quần bò từ hồi 11 vẫn còn đó. Và vẫn đc mặc quanh năm cho đến khi ra sinh viên.

images
Ra sinh viên rồi, lại học ở học viện âm nhạc nên giảng viên cũng ko khắc khe quá về cách ăn mặc, đi đứng, bề ngoài của sinh viên. Được thế, tôi lại càng buông thả hơn cái bề ngoài của mình, đi học thì dép lê, áo quần thì mặc cho có, tóc tai lúc dài lúc ngắn, mặt mũi râu ria mọc như rừng… Đôi lúc cũng đc mấy anh trong lớp nhắc về cạo râu, nhưng tôi mặc kệ.

Nghĩ: mình cứ sống cho tốt, ăn nói dễ nghe, chơi bời sao cho mọi người cảm tình là đc rồi, việc chăm chút bề ngoài thật lố bịch. Và chẳng hiểu sao mấy đứa con gái và mấy thằng đỉ giả trai nó lại trau chuốt vẻ ngoài nhiều như vậy?

Cho đến hôm nay, một lời nói làm tôi thấu đến tận đáy lòng. Chỉ là một lời khuyên bình thường như mẹ tôi vẫn hay khuyên, bạn bè đôi lúc nhắc nhở, nhưng sao lời nói đó làm tôi dị, tôi thấy mình quả là một thằng học trong lề mề, một đứa con lề mề, một đứa bạn lề mề và là một công dân rất lề mề. Tôi như tỉnh giấc trong một cơn mơ dài và lỳ mặt. Điều duy nhất tôi muốn lúc đó là độn thổ ngay lập tức, một nổi nhục nhã về mình bấy lâu mà mình ko hề nhận ra, thật tồi tệ! Tồi tệ quá đi mất :( :(

Ngay đêm nay, tôi ngồi viết lên note này, tự hứa với bản thân, sẽ nghiêm túc một cách tốt nhất. Sẽ quan tâm đến bề ngoài của mình nhiều và nhiều hơn nửa.
Tất nhiên, đầu tóc sẽ ko vuốt keo nhưng nó sẽ gọn gàng, mặt mũi ko láng bóng nhưng sẽ ko còn râu ria nửa, áo quần ko model nhưng sẽ chỉnh tề.
Hy vọng tôi sẽ “đẹp” hơn trong mắt mọi người.
Và ngày hôm nay, tôi sẽ nhớ mãi!!!

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên cho bài viết này..

Thông báo cho tôi khi
avatar