Sợ vợ hay là thương vợ?

0
242

Ngày xưa thì không biết nhưng ngày nay có một câu chuyện như thế này.

Trong một ngôi làng nhỏ cạnh con sông Thu Bồn, có một anh chồng nổi tiếng là rất sợ vợ. Bạn bè lúc nào cũng chế giễu anh ta rằng “đàn ông gì mà sợ vợ”, “anh không phải là đàn ông”… Anh ta sợ vợ đến nổi vợ bảo gì cũng nghe, vợ nói gì đều làm theo ý vợ không sai một tẹo nào. Có hôm đang ngồi chơi với đám bạn sau giờ làm mệt nhọc, thế là vợ gọi về, anh liền chào lũ bạn rồi nhìn hướng nhà phi thẳng. Bạn bảo: Mày chứ gặp tao là tao cho một chiếc giầy vào mặt nó rồi. Anh cười: Thế mày đưa vợ mày đây, tao cho hẳn một đôi luôn.

vo chong

Một ngày, trong làng có việc quan trọng cần các anh đàn ông để bàn việc, anh cũng đến dự họp, bạn bè chế nhạo bảo: “Mày cũng đến đây để họp à, tao tưởng vợ mày đến chứ”. Vậy là anh về nhà đưa vợ đến thật. Vợ thấy quản được anh như vậy nên rất vui sướng. Có lần buồn chuyện mẹ của anh già cả khó tính, cô vợ càu nhàu. Anh bảo: “Em biết vì sao anh lại không bao giờ đánh em hay mắng chửi em không? Đó là vì Mẹ anh dặn thế. Cuộc đời của Mẹ đã khổ vì Ba anh quá nhiều, Ba đánh Mẹ không nguôi tay, động chiếc dép ông đôi chiếc dép, động cây đũa ông đôi cây đũa, có khi cầm cả khúc củi to bằng bắp tay mà ném vào người Mẹ. Anh thấy tất cả nhưng không làm gì được, và anh hiểu Mẹ rất đau khổ và buồn tủi. Dù sao Mẹ cũng chỉ muốn tốt cho Ba thôi, Ba vì cái sĩ diên vớ vẩn ngoài đường mà làm như vậy quả thật không đúng. Ngay lúc đó anh đã hứa sau này sẽ không bao giờ để vợ anh phải buồn vì những hành động thô lỗ của anh.”

Chị vợ ngây người, không tưởng tượng chồng lại rộng lượng đến thế. Từ đó chồng uống rượu con cà con kê với bạn, vợ không gọi cũng không nắm tai kéo đi, đôi lúc còn bưng nước cho chồng uống.

Có người hỏi anh, dạy vợ cách gì thế? Anh tủm tỉm trả lời: Đánh đàn bà sẽ dạy đàn bà khẩu phục, yêu thương đàn bà sẽ dạy đàn bà tâm phục”

Tái bút: Câu chuyện hư cấu thôi, đừng tin nhé!

Phàm những việc lớn trong thiên hạ cứ về nhà hỏi vợ. Vợ bảo sao cứ làm ngược lại, ắt là thành công
Tào Tháo

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên cho bài viết này..

Thông báo cho tôi khi
avatar