Tháng tám – Tôi hai mươi!

0
488

Một cơn mưa nhẹ nhàng của ngày cuối tháng 7, như một sự giải tỏa những ưu tư, trút đi những phiền muộn, và như gợi nhớ chút yêu thương vội vàng trong một mùa hè cuối tuổi 19. Chẳng hiểu sao lòng cứ lâng lâng chẳng ngủ được. Đang mong chờ điều gì chăng…!?

***
Những tia nắng chói chang qua khung cửa sổ làm tôi không thể tiếp tục giấc ngủ nướng như mọi ngày. Tỉnh dậy với một tâm trạng rất thỏa mái và hào hứng, tôi check hộp thư đọc những dòng tin nhắn đáng yêu của vài đứa bạn. Trên facebook, những dòng tâm trạng về tháng 8 được chia sẻ bằng nhiều cảm xúc khác nhau, một tháng 8 nữa lại về. Và… Chúng nó đang chào nhau tháng 8.

Hello August!

hello august

 

Tháng 8! Là khoảnh khắc mà ta có thể cảm nhận được cái nhộn nhịp, sự khát khao cháy bỏng của một mùa hè sôi động đang nhạt dần và thay vào đó chút mộc mạc, giản dị, thoáng buồn của trời thu êm dịu. Những cánh phượng thưa thớt trên cành và đâu đó đang thoang thoảng mùi hương của hoa sữa. Một chút buồn lắng đọng, để ta dừng bước, tự soi và tìm lại những kỷ niệm còn vương vãi trong một mùa hè rộn rã, để rồi bất chợt có thể ta nhận ra mình còn sót những yêu thương…

mua thu

Tháng 8… Những cơn mưa chiều vẫn cứ rơi dai dẳng bên hiên nhà. Mưa nhẹ nhàng và quyến rũ như một cô thôn nữ đang vui đùa giữa đồng quê bao la, đôi lúc có một chút đỏng đảnh, kiêu kỳ, và đôi lúc lại phá phách, giận hờn như muốn được nâng niu, chiều chuộng. Mưa tháng 8 không nhẹ nhàng và dịu dàng như mưa xuân, không lì lợm và lạnh lẽo như mưa tháng 10, mưa tháng 8 rất cá tính, rất đáng yêu và cũng rất biết dịu dàng khi người ta cần. Bởi thế, tháng 8 luôn được mọi người chào đón một cách đặc biệt.

mua he

Tôi yêu tháng 8! Yêu cái màu vàng ươm của bông lúa mới chín trên đồng, yêu cái màu áo trắng tinh khôi của các em học sinh khi bắt đầu năm học mới. Yêu cái màu xanh của trời, màu xám của đất, yêu cái bất thường cá tính của mưa. Yêu cái khoảnh khắc những chiếc lá vàng vừa chạm mặt đất… Và yêu cả những gương mặt thân thương đã sát cánh cùng tôi lúc buồn – vui – thành công – vấp ngã. Tháng 8 ơi, tại sao tôi lại yêu đến thế!!!

Và tháng 8, tôi 20!

Trong một cơn mưa nhẹ nhàng giữa tháng 8 cách đây 20 năm – tôi ra đời! Đấy có phải là tháng 8 của tình yêu, của sự hy vọng, của niềm vui sau 9 tháng 10 ngày! Để rồi 20 năm sau, một chú bé kháu khỉnh đã trở thành 1 chàng trai – không đến quá hoàn hảo, nhưng đủ để làm hài lòng công ơn sinh thành và dưỡng dục. Cám ơn những người đã cho cuộc đời này một cái tên Lê Trang Thái, cho mọi người biết đến nó, và cho nó được hưởng trọn vẹn cái giản dị, mộc mạc của trời tháng 8. Cái bất thường trẻ con nhưng lại tình cảm của mưa tháng 8, thêm một chút đượm buồn và lắng đọng.

toi 20 post


Tháng 8 mộc mạc, giản dị và đầy tình cảm – Những suy tư sâu thẳm trong tâm hồn.
Tháng 8 trẻ con, hồn nhiên và nghịch ngợm – Những nụ cười giòn tan tiến về phía trước.

Chào tháng 8!

Lê Trang Thái – 01/08/2014

CHIA SẺ
Là người đơn giản, khó gần, nhưng gần rồi thì dễ ưa nhau lắm :)) Có tình yêu đặc biệt với âm nhạc và phụ nữ :p

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên cho bài viết này..

Thông báo cho tôi khi
avatar